ผลตอบรับ จากผู้เข้ารับการรักษา

มีลูกยาก...ไม่ใช้ปัญหาถ้าทำICSI ไม่ไกลเกินเอื้อม

Update : 17 กรกฎาคม 2558

มีลูกยาก...ไม่ใช้ปัญหาถ้าทำICSI ไม่ไกลเกินเอื้อม

      แต่งงานมาก็หลายปีแล้ว ทำยังไงก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีเจ้าตัวน้อย ๆ เอาเสียเลย ซึ่งปัญหาเหล่านี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ของครอบครัวก็ว่าได้ เพราะการมีลูกถือว่า เป็นหนึ่งในการเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับครอบครัว เช่นเดียวกับคุณวิชญา สร้อยสาย หรือ “คุณหร้า”ที่ได้แต่งงานกับสามีมากว่า 10 ปี แต่ทำยังไง๊ ยังไง ก็ไม่มีลูกกับเขาสักที...แต่เธอก็ไม่เคยย้อท้อเพราะเชื่อว่า ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้น และวันนี้เธอได้ย่างก้าวเข้ามา โรงพยาบาลเวชธานี ซึ่งไม่ได้ทำให้เธอผิดหวัง เพราะเธอได้ลูกน้อยที่น่ารักสมใจเข้ามาเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับครอบครัวแล้ว มันยิ่งกว่าการลูกล็อตเตอร์รี่รางวัลที่ 1 เสียอีก

      โดย “คุณหร้าได้เล่าให้เราฟังด้วยใบหน้าที่เปื้อนยิ้มว่า ต้องขอขอบคุณ พญ.วนากานต์ สิงหเสนา สูติ - นรีแพทย์ เวชศาสตร์ด้านการเจริญพันธุ์ และทีมพยาบาล โรงพยาบาลเวชธานีด้วยค่ะ ที่ทำให้ฝันเป็นจริง มีลูกสมใจ เพราะมันยิ่งกว่าการถูกล็อตเตอร์รี่รางวัลที่ 1 เสียอีก เพราะระยะเวลาช่วงกว่า 13ปีที่ผ่านมา หลังจากแต่งงานกับสามีแล้วอยากที่จะมีลูกไว้เป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่ที่ผ่านมาก็ไม่สมารถมีลูกเองตามธรรมชาติได้

      ดังนั้นจึงเริ่มไปปรึกษากับคุณหมอ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้รู้สึกท้อแต่ไม่ถอยค่ะ ก็กลับมาศึกษาหาข้อมูลอีกครั้ง เพราะด้วยที่ความอยากจะมีลูกมาก ๆ และเหมือนสวรรค์ได้ชี้ทางสว่างนำทางมาให้ หลังจากที่ค้นคว้าหาก็เจอกับโปรโมชั่นโปรแกรมพิเศษกับการมีบุตรยากของโรงพยาบาลเวชธานี จึงทำให้สนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งก็ใกล้บ้านด้วยเดินทางสะดวกสบาย

      เมื่อย่างก้าวได้เข้าพบกับคุณหมอ วนากานต์ และทีมงาน ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง ทำให้ไม่รู้สึกเครียด ครั้งแรกหลังจากเข้ามาตรวจกับคุณหมอแล้วจึงเห็นว่า จะเริ่มทำแบบ ICSI ซึ่งต้องยอมรับว่าไม่ประสบความสำเร็จ ย้ายตัวอ่อนครั้งแรกยังไม่ท้อง แต่เราก็ไม่ย่อท้อ ทำครั้งที่ 2 ต่อ อย่างมีความหวังว่าจะสามารถทำให้เรามีลูกได้ จากตัวอ่อนที่แช่แข็งไว้ในรอบแรก

      ทุกครั้งที่ต้องมาฟังผลก็จะแอบเครียดบ้าง มันเหมือนการประกาศผลสอบ เพราะเราสอบมา 3 ครั้งแล้วไม่ผ่าน จากที่โรงพยาบาลแแห่งแรก 2 ครั้ง และรวมที่โรงพยาบาลเวชธานี 1 ครั้งที่ไม่ผ่าน และครั้งที่ 4 มันตื่นเต้นมาก แต่พอคุณหมอบอกว่า ประสบความสำเร็จแล้ว มันรู้สึกดีใจมากอย่างบอกไม่ถูก เพราะเป็นสิ่งที่เราฝันอยากมีลูกมานานมากแล้ว วันนี้เรามีลูกสาวที่น่ารักมาก ซึ่งได้ว่า ครอบครัวครบสมบูรณ์แบบแล้ว มีพ่อ แม่ ลูก

      “คุณหร้า”บอกเพิ่มเติมอีกว่า ครั้งนี้ที่เลือกมาทำที่โรงพยาบาลเวชธานีมีความตั้งใจจริงมาก ถึงขั้นลาออกจากงานเลยคะ เพราะก่อนหน้านี้ทำงานอยู่ที่สถาบันทางการเงินแห่งหนึ่ง แต่ด้วยความตั้งใจอย่างมีลูกมาก ๆ และก็ประสบความสำเร็จได้ดั่งใจ ดีใจมาก ๆ คุณหมอเก่งมาก ๆ สามารถหาจุดบอดของเราทั้งคู่ได้ เพราะวันที่ ICSIเก็บน้ำเชื้อไปนั้นมีน้อยมาก แต่คุณหมอก็ยังสามารถหาตัวอสุจิที่แข็งแรงที่สุดมาจนได้


      เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วใครที่อยากมีทายาทไว้สืบสกุลแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะลองมาแล้ววิธีไหนก็ตาม ก็ยังไม่มีลูกสักที ลองมาปรึกษากับทีมแพทย์ของโรงพยาบาลเวชธานีดูนะคะ ซึ่งคุณหมอจะมีวิธีที่ดีที่สุดที่จะสามารถช่วยให้คุณมีลูกได้อย่างสมใจ เรื่องยากจะกลายเป็นเรื่องง่ายทันที


พญ.วนากานต์ สิงหเสนา
สูติ - นรีแพทย์ เวชศาสตร์ด้านการเจริญพันธุ์
icon doctors information
คณะแพทย์
icon ebook
37 ํc : Health Magazine online
icon subscribe
กรอกอีเมล์รับข่าวสาร
icon Map
แผนที่
TH
EN
Vejthani Hospital Map ( Thai Version )
Vejthani Hospital Map ( Thai Version )